Việc mua sắm một bộ máy tính mới để chơi game thật sự là một điều thích thú, hào hứng của những ai thích và đam mê chơi game. Nhưng đó cũng là sự khó khăn khi bạn phải đau đầu suy nghĩ không biết phải lựa chọn cấu hình nào cho phù hợp để chơi game.  

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CẤU HÌNH CHƠI GAME PHÙ HỢP

   Bạn không am hiểu quá nhiều về các linh kiện máy tính hoặc cũng chỉ biết sơ sơ về máy tính mà muốn build một bộ máy tính để chơi game nhưng lại phân vân không biết lựa chọn cấu hình nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

   Với một bộ máy tính việc tìm hiểu và tham khảo về thông tin các linh kiện điện tử nằm trong cấu hình máy tính là việc hết sức dễ dàng, nhưng để kết hợp các linh kiện đó lại với nhau, hoàn thiện lại một bộ máy hoàn chỉnh không phải ai cũng có thể làm được, thông thường bạn sẽ nhờ một số đơn vị chuyên môn về máy tính để họ tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc xây dựng cấu hình hoặc có thể hỏi thăm những người bạn xung quanh có am hiểu về linh vực công nghệ.

Vì vậy mình sẽ phân tích rõ hơn cho các bạn tham khảo và hiểu thêm về cấu hình các linh kiện trong một bộ máy tính chơi game, giúp các bạn có thêm kiến thức và cái nhìn tổng quan về máy tính chơi game. Dựa vào đó các bạn có thể đưa ra những quyết định thông minh khi lựa cho cấu hình chơi game phù hợp với bản thân.

Bài viết này sẽ đề cập đến mọi thứ có thể giúp bạn biết hiệu suất của máy tính mà không cần bật nó lên. Mình cũng sẽ chia sẻ một số cách để kiểm tra hiệu suất của PC nếu bạn có cơ hội thử nghiệm.

Mục Lục
1. Kiểm tra model card đồ họa.
2. Nhìn vào model CPU.
3. Xem lại dung lượng, tốc độ và độ trễ của RAM.
4. Kiểm tra các loại thiết bị lưu trữ, tốc độ và dung lượng.
5. Kiểm tra bộ làm mát CPU và quạt của thùng máy.
6. Nghiên cứu model nguồn máy tính
7. Lựa chọn các phụ kiện điện tử đi kèm (Màn hình, bàn phím, v.v.).
8. Kiểm tra hiệu suất của PC trong trò chơi điện tử.
9. Chạy điểm chuẩn để phân tích hiệu suất của PC.


1. Kiểm tra model card đồ họa.
Card Đồ Họa,  hay còn được gọi là GPU là một trong những linh kiện cực kì quan trọng dùng để chơi game, xuất hình ảnh video và các tác vụ đồ họa khác.
Dù bạn có gọi là gì thì không thể phủ nhận rằng nếu bạn muốn chơi game ít nhất bạn phải có card đồ họa.
Để nhận biết được card đồ họa là dòng thấp hay dòng cao bạn có thể nhìn giá của sản phẩm hoặc vào series của mỗi dòng.
Hiện tại có hai hãng thông dụng nhất sản xuất card đồ họa cho máy tính được rấy nhiều bạn biết đến và nghe qua đó là AMD và NDVIA đây là 2 hãng sản xuất ra con chip xử lý lớn nhất cho hầu hết các dòng các đồ họa hiện nay.

Ví dụ: NVIDIA có dòng sản phẩm “RTX” và “GTX”. Thẻ RTX hỗ trợ công nghệ  ray tracing , vì vậy nó có xu hướng cao cấp hơn.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CẤU HÌNH CHƠI GAME PHÙ HỢP


Hai con số đầu tiên của model card đồ họa cho bạn biết được thế hệ. Card đồ họa mới luôn mạnh hơn đáng kể về hiệu năng và thông số so với card đồ họa cũ.

Với NDVIA hai chữ số cuối cùng cho bạn biết mức độ mạnh mẽ của card đồ họa trong thế hệ.  Đây là ý nghĩa đại khái của chúng

30, 40,50: Cấp thấp
60, 70: Tầm trung
80, 90, Titan: Cao cấp

Lưu ý: hậu tố “Ti” biểu thị phiên bản mạnh hơn của cùng một dòng card

Tìm hiểu card màn hình NVIDIA: Ưu, nhược điểm & các công nghệ nổi bật -  Thegioididong.comAMD sử dụng tên tương tự cho card đồ họa Radeon của họ. Số đầu tiên dành cho thế hệ và ba chữ số cuối cho biết mức độ mạnh mẽ của nó. Dưới đây là tóm tắt nhanh:

300, 400, 500: Cấp thấp
600, 700 : Tầm trung
800, 900: Cao cấp

Lưu ý: Giống như “Ti”, hậu tố “XT” có nghĩa là nó mạnh hơn phiên bản tiêu chuẩn.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CẤU HÌNH CHƠI GAME PHÙ HỢP


Khi so sánh các kiểu card đồ họa, hãy kiểm tra  Benchmarks ( Điểm tiêu chuẩn ). trực tuyến . Đó là một cách tốt để kiểm tra hiệu suất của card màn đồ họa.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CẤU HÌNH CHƠI GAME PHÙ HỢP

Mặc dù chỉ riêng card đồ họa mạnh mẽ không phải là dấu hiệu rõ ràng của một chiếc PC cao cấp, nhưng nó thường là như vậy.

Nhiều người nhồi nhét card đồ họa mạnh mẽ, đắt tiền vào hệ thống 5 năm tuổi của họ. 

Tuy nhiên, điều này không biến chiếc máy cũ đó thành một PC cao cấp hoàn toàn mới . Chúng ta sẽ nói về lý do tại sao lại như vậy sau (Gợi ý: Đó là do CPU bottleneck “ nút cổ chai CPU” ).

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CẤU HÌNH CHƠI GAME PHÙ HỢP


Khi bạn lựa chọn dòng card đồ họa để chơi game phụ thuộc khá nhiều về mặt tài chính. Với thu nhập cao bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn quan trọng là nhu cầu của bạn có mức nào thôi. Còn đối với nhiều bạn có thu nhập hạn chế có thể lựa chọn cho mình những dòng đồ họa thấp hơn nhưng vẫn có thể chơi được những tựa game hot ở thời điểm hiện tại. Chỉ cần bạn biết cân chỉnh cấu hình phù hợp với card đồ họa giúp nó đồng bộ và hoạt động đúng với hiệu suất mà nó mang lại thì chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm chơi game tương đối ổn. Mặc dù các dòng đồ họa thấp sẽ không thể so sánh được với dòng đồ họa cao nhưng nó phù hợp với tài chính và nhu cầu hiện tại của bạn. Bạn nên cân nhắc nhé vì không phải cứ card đồ họa mạnh mới có thể chơi được nhưng con game hạng nặng, đồ họa cao nó còn phụ thuộc vào các linh kiện đi kèm.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm CARD ĐỒ HỌA mới nhất tại ĐÂY: https://libtech.com.vn/vga-card-man-hinh-1

2. Nhìn vào model CPU.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CẤU HÌNH CHƠI GAME PHÙ HỢP


Bộ xử lý, bộ xử lý trung tâm hay gọi tắt là CPU , cũng rất quan trọng đối với hiệu suất chơi game và năng suất. 

CPU cấp thấp không thể theo kịp GPU cao cấp. Điều này được gọi là CPU bottleneck “cổ chai CPU”.
CPU yếu không thể gửi dữ liệu đủ nhanh đến card đồ họa để hiển thị.
Rất may, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa các CPU. Họ sử dụng tên đơn giản hơn so với card đồ họa.

Cả Intel và AMD là hai hãng sản xuất CPU dành con mainboad lớn nhất hiện nay. AMD sử dụng “ Ryzen ” và Intel “ i ” để chỉ model:

Ryzen 3, i3: Cấp thấp
Ryzen 5, i5: Tầm trung
Ryzen 7, i7: Cao cấp
Ryzen 9, i9: Người đam mê

Các số và chữ cái xuất hiện sau model rất dễ hiểu. 

Số đầu tiên là thế hệ. Phiên bản mới hơn của kiểu máy kém mạnh hơn gần tương ứng với phiên bản cũ hơn, mạnh hơn (ví dụ: Ryzen 5 mới tương tự như Ryzen 7 thế hệ trước).

Ba số cuối cho bạn biết sức mạnh của CPU trong thế hệ và mondel.

Nếu có chữ “X”, “XT” (chỉ dành cho AMD) hoặc “K” (chỉ dành cho Intel) ở cuối tên thì đó là phiên bản mạnh hơn một chút.

Điểm chuẩn CPU trên YouTube có thể giúp bạn khi so sánh hai CPU với nhau hoặc bạn có thể tham khảo thông tin trên internet.

Đối với việc lựa chọn CPU để chơi game bạn không cần phải lựa chọn thế hệ CPU dòng cao vì nó thật sự không quá cần thiết, CPU các dòng thế hệ cao thường sẽ phục vụ cho các tác vụ liên quan đến đồ họa, render video, hình ảnh…… đa tác vụ khác. Còn chơi game bạn chỉ cần quan tâm đến khả năng xử lý của CPU trong quá trình chơi game sẽ không bị tụt FPS quá nhiều gây cảm giác ức chế là được.
Ví dụ như để chơi một con game AAA hoặc đồ họa cao thì bạn chỉ cần lựa chọn DÒNG CHIP I5, còn thế hệ của CPU nếu tài chính của bạn ổn định có thể lựa chọn thế hệ CPU mới nhất hoặc gần nhất để có được khả năng xử lý mượt mà hơn.
Nói tóm lại việc lựa chọn CPU phụ thuộc nhiều vào nhu cầu cá nhân của bạn, dựa vào đó bạn đưa ra được quyết định phù hợp.
Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm CPU mới nhất tại ĐÂY: https://libtech.com.vn/cpu-bo-vi-xu-ly-63

3. Xem lại dung lượng, tốc độ và độ trễ của RAM

Sau card đồ họa và CPU, RAM có ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu suất máy tính của bạn.

Mặc dù có hàng chục kiểu RAM nhưng chúng đều rất giống nhau. Những thứ như RGB và tản nhiệt cải thiện tính thẩm mỹ nhưng không ảnh hưởng gì đến hiệu suất.

Thay vào đó, hãy xem xét những thứ như dung lượng, tần suất và độ trễ.
 

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CẤU HÌNH CHƠI GAME PHÙ HỢP

Trước tiên chúng ta hãy đi qua kích thước của thanh RAM. Nhiều hơn luôn luôn tốt hơn. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để biết kích thước RAM có ý nghĩa như thế nào đối với PC:

<16 GB: Cấp thấp

16-32 GB: Tầm trung

32+ GB: Cao cấp

Một máy tính có thể có CPU và card đồ họa tầm trung. Nhưng nếu nó không có ít nhất 16 GB RAM, bạn sẽ gặp nhiều tình trạng giật lag khi chơi game.

Nếu bạn muốn hiểu thêm về kỹ thuật, hãy xem RAM frequency (tần số RAM) và CAS latency (độ trễ CAS). 

Tần số RAM được biểu thị bằng MHz và số lệnh mà thanh ram xử lý trong một giây. Số càng cao thì càng tốt.

Thời gian trễ CAS, CL hoặc ram cho biết độ trễ giữa các chu kỳ đồng hồ để truy cập dữ liệu. Độ trễ CL thấp hơn có nghĩa là RAM tốt hơn.

Cả tần số RAM và độ trễ CAS đều ảnh hưởng đến hiệu suất của RAM. Bạn có thể mong đợi sự khác biệt 2-10 FPS trong các trò chơi với bộ xử lý AMD. Sự khác biệt ít rõ ràng hơn với CPU Intel.

Cuối cùng, có sự khác biệt giữa các phiên bản DDR . DDR5 nhanh hơn DDR4, nhanh hơn DDR3,…….

Mỗi thế hệ mới tăng gấp đôi băng thông và tần số RAM. Nếu bạn muốn có một PC cao cấp, hãy luôn chọn thế hệ mới nhất.

Vì vậy để có một bộ máy chơi game ổn định, trơn tru và hiệu quả bạn cần lựa chọn dung lượng GB thích hợp nó không chỉ xử lý các tác vụ nhanh chóng hơn mà nó còn giúp trải nghiệm chơi game của bạn không bị hụt hẫn.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm RAM mới nhất tại ĐÂY: https://libtech.com.vn/ram-77

4. Kiểm tra loại thiết bị lưu trữ, tốc độ và dung lượng

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CẤU HÌNH CHƠI GAME PHÙ HỢP


Có hai loại thiết bị lưu trữ chính: ổ cứng  (SSD) và ổ cứng (HDD). 

SSD thường nhanh hơn từ 10 đến 15 lần so với ổ cứng, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Hầu như tất cả các máy tính tầm trung đều có một số loại SSD trong đó.

Một PC cao cấp nên có ít nhất một SSD dung lượng cao . Cụ thể hơn, đó phải là SSD NVMe M.2.

NVMe là một loại bộ nhớ cực nhanh sử dụng khe cắm PCIe M.2 của bo mạch chủ để có băng thông nhanh hơn. Lưu ý rằng SSD có thể sử dụng khe cắm M.2 mà không phải là NVMe.

Các nhà xây dựng PC hiếm khi đưa NVMe vào PC cấp thấp. Họ thường chỉ có ổ cứng.

Nếu họ có ổ SSD, thì đó có thể là ổ SSD SATA  chậm hơn .
Tuy nhiên, có ổ SSD không có nghĩa là PC tự động đủ tiêu chuẩn là PC cao cấp.

Đa phần khi chơi game bạn cần có một ổ chứa dữ liệu đủ lớn để lưu trữ dữ liệu trong quá trình chơi giúp bạn có thể tiếp tục trinh phục các màn chơi mới. Vì vậy với dung lượng càng lượng thì bạn sẽ lưu trữ được càng nhiều dữ liệu, cũng như có thể chơi được nhiều con khác mà không cần phải xóa đi dữ liệu cũ.
Cũng chính vì vậy mà việc lựa chọn SSD hay HDD là vô cùng quan trọng. trước tiên đối với SSD thông thường sẽ có giá thành khá cao nhưng đổi lại khả năng truy xuất và xử lý dữ liệu nhanh hơn. Còn đối với HDD giá thành tốt hơn nhưng lại có dung lượng lưu trữ nhiều hơn bù lại khả năng xử lý sẽ chậm hơn so với SSD.
Bởi vậy để có thể đáp ứng nhu cầu chơi game phù hợp bạn có thể sử dụng đồng thời SSD và HDD, bạn vừa có được khả năng xử lý tác vụ nhanh lại vừa có bộ nhớ dữ liệu lớn lại còn tiết kiệm chi phí. Tất nhiên nếu bạn có tài chính cao bạn có thể sử dụng SSD để đồng bộ, xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm Ổ CỨNG SSD VÀ HDD mới nhất tại ĐÂY: https://libtech.com.vn/o-cung-hdd-ssd-78

5. Kiểm tra quạt tản nhiệt CPU và quạt case

Các máy tính có cấu hình thấp hiếm khi có bộ quạt làm mát CPU tốt. Không có lý do gì để trả thêm tiền cho CPU có nhiệt độ thấp hơn. 
 

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CẤU HÌNH CHƠI GAME PHÙ HỢP

CPU cấp thấp không bị nóng trên bộ làm mát gốc ngay cả sau khi ép xung.

Một máy tính tầm trung có thể không cần bộ làm mát CPU quá tốt, nhưng đối với PC cao cấp thì không.

PC cao cấp sử dụng bộ làm mát custom nước, AIO và bộ làm mát không khí mạnh mẽ để làm mát bộ xử lý mạnh mẽ.

Quạt dành cho vỏ máy tính là một câu chuyện khác nhau. Một số cửa hàng máy tính đã lắp quạt case RGB cấp thấp giá rẻ vào PC cấp thấp để làm cho chúng hấp dẫn hơn.
 

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CẤU HÌNH CHƠI GAME PHÙ HỢP

Đôi khi, họ thậm chí còn đặt một cấu hình PC yếu vào một chiếc vỏ máy tính đẹp mắt độc lạ.

Nhưng vấn đề là ở đây – ngoại hình không phải lúc nào cũng quan trọng . 

Nhờ kích thước tương đối chuẩn của các bộ phận máy tính, bạn có thể nhồi nhét các linh kiện trị giá hàng trăm triệu đồng vào một chiếc vỏ máy

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CẤU HÌNH CHƠI GAME PHÙ HỢP


Với một bộ máy tính chơi game bạn không cần phải sắm cho mình một con tản quá xịn xò chỉ cần nó đủ để làm mát bộ CPU xử lý một cách trơn tru, mượt mà là tốt rồi, quan trọng là nó phù hợp với CPU và tối ưu được hiệu suất.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm QUẠT TẢN NHIỆT mới nhất tại ĐÂY: https://libtech.com.vn/tan-nhiet-67

6. Nghiên cứu model nguồn máy tính

PSU (Bộ nguồn)  nhiều người nghĩ rằng bộ nguồn máy tính không thật sự quan trọng đối với máy tính. Đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm bởi vì nguồn máy tính chính là trái tim của cả bộ máy, nếu không có một bộ nguồn đủ khỏe thì sẽ không thể cung cấp đủ điện năng cho toàn bộ linh kiện.

Bạn có thể đặt bộ nguồn 750 W vào máy tính cấu hình thấp. Nhưng nó không phổ biến vì nó thật sự khá dư thừa so với hiệu nặng nó mang lại.

Máy tính cấu hình thấp thường sử dụng bộ nguồn từ các thương hiệu không rõ nguồn gốc. Chúng thường được đánh giá khoảng 400W đến 500W.

PC cao cấp có card đồ họa cao sẽ ngốn điện nhiều hơn và bộ xử lý có thể tiêu thụ tốt trên 500 W. Với những dòng card cao bạn nên lựa chọn bộ nguồn có công suất lớn để cung cấp đủ điện năng giúp cho máy tính hoạt động ổn định hơn, hạn chế cháy nổ không đáng có.

Bạn cần một bộ nguồn có thương hiệu rõ ràng (tốt nhất là được chứng nhận 80 Plus đây là thông số chuẩn cho một con nguồn ngon ) có công suất định mức từ 700 W trở lên để cấp nguồn cho toàn bộ linh kiện trong máy tính.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CẤU HÌNH CHƠI GAME PHÙ HỢP


Vì vậy bạn hãy thật sự quan tâm nhiều đến công suất nguồn nó có thể làm ảnh hưởng đến cả bộ máy linh kiện càng cao cấp thì đòi hỏi công suất nguồn cũng phải cân xứng và phù hợp có như thế bạn mới an tâm sử dụng tốt.

Với máy tính chơi game cấu hình tầm trung bạn chỉ cần có một còn nguồn 550W đến 650W là đủ để có thể sử dụng. Còn đối với cấu hình cao cấp bạn có thể sử dụng đến công suất nguồn 850W hoặc 1000W

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm NGUỒN NÁY TÍNH mới nhất tại ĐÂY: https://libtech.com.vn/psu-nguon-may-tinh-82

7. Lựa chọn các phụ kiện điện tử đi kèm (Màn hình, bàn phím, v.v.).

Nếu bạn đã mua toàn bộ các linh kiện cần thiết cho một bộ máy tính chơi game, thì tiếp theo đó là lựa chọn các phụ kiện điện tử đi kèm với PC là rất quan trọng

Trong đó MÀN HÌNH là phần quan trọng nhất. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến giao diện trò chơi của bạn. PC cấu hình thấp chỉ có thể chạy game ở độ phân giải 1080p (hoặc thậm chí thấp hơn).

Máy cao cấp được sản xuất để chơi game 1440p và 4K. Máy tính nên duy trì 60-90 FPS trong các trò chơi đòi hỏi khắt khe ở 1440p. Đối với 4K, nó phải ở khoảng 40 – 60 FPS.

Tốc độ làm mới của màn hình cũng quan trọng. Tóm lại, tốc độ làm mới mô tả số lượng khung hình (hình ảnh) mà màn hình có thể hiển thị trong một giây.
 

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CẤU HÌNH CHƠI GAME PHÙ HỢP

Hầu hết các PC cấp thấp không thể vượt quá 60-70 FPS, vì vậy chúng hiếm khi đi kèm với màn hình 144Hz.

Một PC cao cấp có thể chạy các trò chơi AAA mới nhất ở hơn 100 FPS ở 1080p. Một số tựa game eSports cũ hơn có thể dễ dàng chạy ở tốc độ trên 200 FPS, phù hợp với màn hình 240 Hz hoặc 360 Hz.

Nếu có nhiều màn hình sử dụng , thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã đầu tư thêm tiền để có thêm trải nghiệm hình ảnh. Giống các streamer thường Live streamer các tựa game hot trên các nền tảng mạng xạ hội mục đích xử lí nhiều thông tin cùng một lúc mà không gặp khó khăn.

Riêng đối với việc chơi game thông thường bạn chỉ cần một con màn hình vừa đủ để trải nghiệm quá trình chơi game. Có thể là 24 Inch hoặc 27 Inch sẽ cho bạn những góc nhìn đẹp vừa tầm mắt.

 

Còn Đối với các phụ kiện đi kèm khác như: bàn phím, chuột, tai nghe, loa….thì còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn thương hiệu nào. Và túi tài chính của bạn tốt, sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn tốt vì các sản phẩm gaming gear có rất nhiều chủng loại và thương hiệu quan trọng là trải nghiệm khi sử dụng mỗi sản phẩm khác nhau từ đó bạn sẽ tìm kiếm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CẤU HÌNH CHƠI GAME PHÙ HỢP


Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm GAMING GEAR tại ĐÂY: https://libtech.com.vn/gaming-gear-100

8. Kiểm tra hiệu suất của PC trong trò chơi điện tử

Nếu bạn đang muốn kiểm tra xem PC của mình là cấu hình thấp hay cao cấp, hãy chơi một số trò chơi điện tử! 

Tải xuống một số tựa game AAA mới nhất, bật bộ đếm FPS, nâng cấp đồ họa và bắt đầu chơi.

Một cao cấp sẽ không gặp khó khăn khi chạy bất kỳ tựa game AAA nào trên 60 FPS ở 1440p. Nếu bạn có màn hình 1080p, nó sẽ ở khoảng 80-90 FPS.

Một cấu hình thấp thậm chí không thể chạy các trò chơi AAA, chứ đừng nói đến tốc độ khung hình có thể chơi được. Nếu đó là một máy tính có cấu hình tầm thấp đến tầm trung, hãy mong đợi khoảng 30 FPS ở cài đặt thấp.

Đúng là bạn không cần phải chạy trò chơi với tốc độ một triệu khung hình mỗi giây và cài đặt trước đồ họa Ultra. 

Suy cho cùng để có một bộ máy tính chơi game phù hợp bạn cần có những linh kiện phù hợp cho một bộ máy tính và bạn phải xác định được mình muốn xây dựng theo cấu hình nào thấp hay trung bình ngân sách bao nhiêu, có như thế bạn mới có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

9. Chạy benchmark để phân tích hiệu suất của PC

 

Mình đã đề cập đến cách bạn có thể dễ dàng tìm thấy điểm chuẩn CPUGPU trên internet . 

Nhưng bạn sẽ khó tìm thấy điểm chuẩn với thông số kỹ thuật chính xác bằng việc bạn tự trải nghiệm. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tự mình kiểm chứng!

Nếu chúng ta đang nói về một máy tính chơi game cao cấp , hãy chạy điểm chuẩn trong trò chơi sau khi đặt cài đặt trước đồ họa thành Ultra. 

Nếu đang sử dụng màn hình 1080p, bạn nên đạt gần hoặc trên 100 FPS, bất kể trò chơi nào.

Tuy nhiên, một PC cấp thấp sẽ phải vật lộn với điểm chuẩn. Nó sẽ xuất ra dưới 30 FPS ở cài đặt trước Ultra.

Một máy tính tầm trung điển hình sẽ điểm chuẩn của nó chỉ ở mức trung bình tạm ổn.

PC cấu hình thấp khi chơi game

PC cấu hình thấp là máy tính có phần cứng và hiệu năng tương đối yếu. Một PC cấu hình thấp điển hình có bộ xử lý Ryzen 3 hoặc i3, RAM 8 GB trở xuống và đôi khi là một card đồ họa bình dân. Mặc dù chơi game trên PC cấp thấp là có thể, nhưng đó thường không phải là một trải nghiệm thú vị.

Một máy tính cấp thấp có thể chạy các tựa game eSports và các trò chơi cũ hơn. Nhưng nó chẳng là gì so với gã khổng lồ chơi game, một chiếc PC cao cấp.

Tham khảo cấu hình giá rẻ tại ĐÂY: https://libtech.com.vn/cau-hinh-pc-gaming-147

PC cấu hình trung bình khi chơi game
PC cấu hình trung bình là máy tính có phần cứng ổn định nhất nó mang lại hiệu năng vừa đủ cho nhu cầu thích chơi game của bạn với những linh kiện được lựa chọn phù hợp với tài chính của bạn mang đến trải nghiệm tốt khi chơi game. Đây cùng là cấu hình được rất nhiều bạn lựa chọn không phải thì nó ổn định quan trọng là nó vừa vặn và thích hợp nhất, bạn không thể chơi game với một cấu hình quá yếu hoặc bỏ ra số tiền lớn để sở hữu cấu hình cao cấp. Chỉ với cấu hình trung bình bạn đã có thể chơi được hầu hết tất cả các tựa game trên thị trường hiện nay. Quan trọng hơn hết là bạn có thể nâng cấp sau này mà không cần phải thay đổi quá nhiều phần cứng

Tham khảo cấu hình tầm trung tại ĐÂY: https://libtech.com.vn/cau-hinh-pc-gaming-147

PC cấu hình cao cấp khi chơi game

PC cấu hình cao cấp là máy tính có linh kiện hàng đầu. Nó kết hợp giữa card đồ họa mạnh mẽ với CPU 8 nhân (hoặc hơn) tốc độ cao với RAM dung lượng cao để mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất hiện có trên thị trường. PC cao cấp được lắp ráp để có tốc độ làm mới cao và chơi game độ phân giải cao.

Bạn có thể nhận định được rằng PC cấu hình cao cấp sẽ mang đến cho bạn mọi trải nghiệm tuyệt với nhất khi chơi game hoặc làm mọi thứ. Vì PC cao cấp có phần linh kiện mạnh nhất, đắt nhất hiện có.

Tham khảo cấu hình cao cấp tại ĐÂY: https://libtech.com.vn/cau-hinh-pc-gaming-147

KẾT LUẬN CẤU HÌNH CHƠI GAME PHÙ HỢP:

Chốt lại với một bộ máy tính dùng để chơi game bạn chỉ cần xác định rõ được nhu cầu của bản thân và tài chính phù hợp đây là điều rất quan trọng mà nhiều bạn vẫn còn đang rất phân vân.

Nếu sau khi bạn đọc xong bài viết này mà bạn vẫn có nhiều thắc mắc và suy nghĩ đừng ngại liên hệ đến mình, các bạn có thể nhắn tin trực tiếp hoặc gọi điện qua Hotline: 0909.357.096, Fanpage hoặc Zalo bên mình sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết của mình, đây là nhưng kiến thức mình tích góp và tìm hiểu được trong suốt thời gian qua, mong là nó sẽ giúp ích được cho các bạn.

Để tham khảo thêm các thông tin khác hoặc sản phẩm của Libtech PC các bạn vui lòng CLICK vào ĐÂY: https://libtech.com.vn/