REVIEW MÀN HÌNH VIEWSONIC COLORPRO VP2456 FHD 24’

Trong thế giới đồ họa hiện nay thì việc lựa chọn một màn hình chất lượng là vô cùng quan trọng. Một trong những chiếc màn hình được tin dùng là Vionic Color Pro VP 2456.

Màn hình Viewsonic ColorPro VP2456 FHD 24’  là một màn hình chuyên đồ họa giá thành cực kỳ tốt. Màn hình này với khả năng hiển thị màu sắc chính xác. Mức độ Delta E thấp. Nó đã trở thành một lựa chọn cực tốt cho học sinh sinh viên,những người mới làm đồ họa hay là những người có nhu cầu đa dụng.

Đánh giá về màn hình Viewsonic ColorPro VP2456 FHD 24’

Các điểm nổi bật nhất được anh em quan tâm

Về kích thước và độ phân giải: VP 2456 là một màn hình 24 inch độ phân giải full HD.

Trang bị tấm nền IPS: giúp tăng khả năng hiển thị màu sắc và góc nhìn rộng hơn. Điều này khá là quan trọng với những người làm đầu họa vì nó sẽ giúp mình nhìn rõ hơn về các chi tiết trong tác phẩm của mình.

Màn hình được xây dựng với mục tiêu là cung cung cấp và hiển thị màu sắc với độ chính xác cao. Màn hình này có 100% sRGB và Delta E <2. Màn hình này có mức độ Delta E < 2 cho thấy độ chính xác cao trong việc hiển thị màu sắc. Delta E là mức độ chênh lệch màu sắc của màn hình so với màu sắc thực tế. Delta càng thấp, màn hiểu thị càng chính xác. Do đó, dưới hai điểm là đủ rồi.

Một điểm mạnh của màn hình ViewSonic VP2456 là khả năng hiệu chỉnh màu sắc để đáp ứng các tiêu chuẩn màu khác nhau, chẳng hạn như là sRGB hay là Adobe RGB giúp bạn có thể làm việc trong môi trường màu sắc mà bạn cần.

=> Chất lượng màn hình tốt, tấm nền IPS, Delta E thấp này và khả năng hiệu chỉnh màu sắc thì nó đã quá đủ cho dành cho những người làm đồ họa.

 

 

Một số đặc điểm khác

Tuy nhiên, khi làm đồ họa chúng ta cần phải quan tâm đến một vấn đề nữa đó chính là các cổng kết nối. Màn VP 2456 có đủ các cổng kết nối như USB Type C, DisplayPort và HDMI. Vì có nhiều các cổng kết nối nên sẽ giúp màn hình kết nối với card đồ họa, laptop hay là các thiết bị ngoại vi mà không cần sử dụng đến các cổng chuyển đổi hay là các hub chuyển đổi.

Cổng USB Type C  trên màn hình VP 2456 có chức năng là sạc 60W, truyền tải dữ liệu qua lại một cách nhanh chóng. Đây là một điểm cực kỳ yêu thích của anh em sử dụng Macbook hay là sử dụng laptop mỏng nhẹ, bởi vì nó rất là tiện lợi cho anh em.

 

Dòng màn hình này nó có thiết kế rất là đặc trưng:

  • Thứ nhất, màn hình tràn viền.

  • Thứ hai, chân đế ốp kim loại.

  • Thứ ba, khả năng nâng hạ và xoay dọc ngang khá là tốt.

  • Thứ tư, khả năng là quay góc dưới trên đế.

=> Đây là cái tính công Thái Học của dòng ColorPro của Viewsonic khá là hay và nó cũng nâng cao cái chất lượng và độ uy tín của cái màn Viewsonic.

 

Ưu điểm

Màn hình Viewsonic ColorPro VP2456 này đang có giá cực kỳ tốt phù hợp với những anh em mới bắt đầu làm đầu họa, sinh viên ngành Kiến trúc đồ họa, những người có nhu cầu đa tác vụ như kiểu làm web hay là lập trình..

Cái thứ hai là màu sắc cực kỳ tốt và Delta E <2. Nếu mà mình so sánh với màu sắc ngoài đời thực thì nó không chênh lệch quá nhiều. 

Bên cạnh đó, màn hình còn có các cổng kết nối đa dạng và các chức năng công thái học đầy đủ nâng hạ xoay và điều chỉnh góc.

Nhược điểm

Tuy nhiên Viewsonic ColorPro VP2456 cũng có một số nhược điểm nhất định.

Nhược điểm lớn nhất chính là màn hình full HD thì sẽ gây hạn chế trong quá trình anh em làm việc với những chi tiết cần độ chính xác cao. Tuy nhiên, với tầm giá này thì full HD đã là lựa chọn tốt nhất. 

Nó sẽ không có tính năng Adaptive - Sync dành cho việc chơi game, với những anh em không chơi game thì chuyện này bình thường. Nhưng mà với những anh em nào muốn chơi game thì nên cân nhắc.

Lời kết

Màn hình Viewsonic ColorPro VP2456 FHD 24’ là một màn hình có giá thành cực kỳ tốt trong phân khúc giá này, chất lượng màu sắc tốt, Delta E < 2 có đầy đủ các chức năng và các cổng kết nối.

Đây là một lựa chọn cực kỳ hợp lý cho những anh em làm đồ họa, học sinh sinh viên. Mặc dù nó không phải là một màn hình đồ họa chuyên nghiệp với độ phân giải cao tuy nhiên nó sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhiều người dùng cần độ chính xác về màu sắc.

Điểm đánh giá màn hình này: 8/10.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc hết bài review của Libtech, nếu có thắc mắc hoặc vấn đề gì khó khăn hay liên hệ đến Libtech để hỗ trợ và giải đáp nhanh và tốt nhất.