Chiếc màn VP2756-4K của nhà ViewSonic được cho là tốt nhất cho các nhà sáng tạo nội dung theo Tạp chí Thế Giới Số - Editor’s Choice Awards 2021. Đối với các nhà thiết kế, nhà sáng tạo nội dung thì một chiếc màn với khả năng hiển thị màu sắc chính xác luôn được đánh giá cao. Đặc biệt chiếc màn này còn sở hữu rất nhiều đặc điểm đáng mong đợi. Hãy cùng Libtech tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

 

Một số điểm nổi bật của màn

Ngoại hình đẹp tinh tế

Ngoại hình bên ngoài của em nó thì phần chân đơn giản, một mảng hình chữ nhật. Thiết kế công thái học. Với đầy đủ các điều chỉnh xoay, nghiêng và chiều cao, ColorPro® VP2756-4k cho phép bạn tìm vị trí màn hình thoải mái nhất cho quy trình làm việc của mình. Auto Pivot thậm chí có thể cho phép tự động điều chỉnh ảnh theo hướng của màn hình khi xoay.

Thiết kế phía dưới vẫn là một cái bản lề dày, còn ba viền bên cạnh là ba ba viền được giác mỏng có thể tạo nên một cảm giác gọi là tràn viền. 

Đây là thiết kế hàng nút nằm lộ ra tương tác rất là dễ bấm thay đổi cấu trúc, thay đổi cái chế độ hình ảnh cực kỳ dễ. 

 

Cổng kết nối đa dạng

Các cổng kết nối gồm có: Cổng USB-C với sạc tốc độ cao 60W, HDMI 2.0, DisplayPort 1.2a, USB 3.2. Cổng USB-C lên đến 60 W, có nghĩa là mình vừa kết nối để truyền âm thanh hình ảnh mà đồng thời mình cũng có thể sạc cái laptop trong thời gian đó. Đây là một cái điểm nhấn và với cái power delivery 60W thì tương đối là dư dả cho những cái sản phẩm sạc trên thị trường bây giờ, cho nên là anh em có thể thoải mái sạc ở đây. Khi vừa sạc vừa xài mà không sợ màn hình nó bị láp hay là bị rung gì nha mọi người đây.

 

 

Kích thước lớn độ phân giải cao

Kích thước 27 inch. Tối đa hóa sự sáng tạo của bạn với độ rõ nét tuyệt vời với tấm nền độ phân giải 4K UHD (3840 x 2160). Với hơn tám triệu điểm ảnh trên màn hình - mật độ lớn hơn tới 300% so với các màn hình Full HD khác - bạn không bao giờ bỏ lỡ một chi tiết nào nữa.

 

Màu sắc sống động & chính xác

Một sản phẩm được công nhận từ Pantone, tổ chức màu sắc hàng đầu thế giới. Điều này có nghĩa là ViewSonic VP2756-4K mang lại độ trung thực màu sắc hiển thị cao trong việc mô phỏng toàn bộ dải màu Pantone Matching System ™ trong thế giới thực. VP2756-4K có khả năng bao phủ 100% gam màu rộng sRGB và Rec.709 để đáp ứng tiêu chuẩn của ngành và có thể tạo ra màu sắc chính xác.

Với độ chính xác màu Delta E <2, ColorPro® VP2756-4k mang lại khả năng tái tạo màu sắc tuyệt đẹp, đảm bảo màu sắc trong video và ảnh của bạn sống động như thật và gần như không thể phân biệt được với màu nhìn bằng mắt thường.

 


 

Cân chỉnh màu sắc dễ dàng tiện lợi

Bên cạnh đó thì bên nhà sản xuất cho biết màn hình này đã được cân màu từ trong xí nghiệp tại phòng lab của bộ hãng luôn. Cho nên khi anh em mà sở hữu về thì chỉ cần mở ra cắm dây vào xài thôi không cần cân chỉnh gì. Tuy nhiên phần cân màu này phụ thuộc vào ánh sáng của xí nghiệp, khi mua về anh em nên cân chỉnh nhẹ lại bằng thiết bị hoặc bằng cái dãy nút trên màn, để anh em có thể phù hợp với lại cái điều kiện ánh sáng cũng như là đèn điện ở tại cái môi trường mà anh em đang làm việc, để sản phẩm mình tạo ra được chuẩn hơn, hợp với mắt nhìn hơn.

Nhà sáng tạo luôn đề cao độ chính xác của màu sắc. VP2756-4K có khả năng bao phủ 100% gam màu rộng sRGB và Rec.709 để đáp ứng tiêu chuẩn của ngành và có thể tạo ra màu sắc chính xác. Bạn có thể xem các tác phẩm của mình một cách chân thực, sống động và chính xác hơn. VP2756-4K được chứng nhận từ Pantone, tổ chức màu sắc hàng đầu thế giới. Điều này có nghĩa là ViewSonic VP2756-4K mang lại độ trung thực màu sắc hiển thị cao trong việc mô phỏng toàn bộ dải màu Pantone Matching System ™ trong thế giới thực.

  • Color Gamut: Adobe RGB: 81% size / 78% coverage (Typ)

  • DCI-P3: 80% size / 80% coverage (Typ)

Thì cái này nó nói lên một điều là khi mà anh em làm việc trên một cái màn hình thế này thì sản phẩm của anh em đưa ra cái màu sắc của nó sẽ gần rất rất gần với hình ảnh ở ngoài thế giới thật. Các anh em muốn chỉnh màu thì vào Menu vào thì anh em sẽ thấy những mục bao gồm là: Standard color; Contrast Brightness; Input Select và Main Menu. Các bạn có thể điều chỉnh màu sắc qua Contrast Brightness và Main Menu.

 

Hơn 30 Chế Độ Làm Việc

Chế Độ Eye Care Mode bảo vệ mắt

Chống lại hiện tượng mỏi mắt thường gặp trong thời gian xem kéo dài với công nghệ Lọc ánh sáng xanh và Không nhấp nháy trên dòng sản phẩm ColorPro® VP2756-4k.

Chế Độ Portrait Mode cho nhiếp ảnh

Đạt được độ sắc nét chi tiết hình ảnh tối ưu và độ rõ nét tuyệt vời, hoàn hảo cho công việc xử lý hậu kỳ.

Chế độ Ultra-Clear Mode cho người dùng MAC

Hoàn hảo cho người dùng Mac và lý tưởng để xem phim, lướt web và giải trí, chế độ Ultra Clear đã tăng cường độ sáng và độ tương phản mang đến cho bạn trải nghiệm xem tốt nhất có thể.

Chế Độ CAD/CAM Mode cho thiết kế

Chế độ CAD / CAM cung cấp độ tương phản hình ảnh tăng lên để làm nổi bật các đường nét và chi tiết của 3D và các hình minh họa kỹ thuật khác. Mô hình hóa và kết xuất dễ dàng hơn nhiều, bất kể phần mềm bạn sử dụng là gì.

Chế Độ Landscape Mode để thưởng thức ảnh

Đối với những người yêu thích du lịch và vẻ đẹp tự nhiên, chế độ này là công cụ hoàn hảo để hiển thị những khoảnh khắc được ghi lại trong mọi chuyến phiêu lưu.

 

Tổng kết

Màn hình của nhà ViewSonic với mã VP2756-4K được cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung, các nhà thiết kế yêu thích vì tính năng vượt trội của nó. Để tìm hiểu thêm chi tiết, các anh em có thể xem thêm tại đây.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc hết bài review của Libtech, nếu có thắc mắc hoặc vấn đề gì khó khăn hay liên hệ đến Libtech để hỗ trợ và giải đáp nhanh và tốt nhất.